Thủ phạm chính gây rụng tóc và cách khắc phục nhanh nhất

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm tóc gãy rụng và hói đầu. Có thể kể qua một số nguyên nhân chính thường gặp như căng thẳng quá mức, rối loạn nội tiết tố bên trong, sử dụng làm dụng hóa chất, bổ sung không đủ dinh dưỡng….Ngoài ra cong nhiều bệnh lý khác khiến tóc rụng nhanh chóng. Bài viết này zzVENUS.net sẽ cùng bạn giải đáp mọi thắc mắc đó.

1: Bệnh thiếu máu gây rụng tóc

Hiện nay bệnh thiếu máu là bệnh rất phổ biến trong dân số. Nó chiếm khoảng 30% toàn dân số, hay xảy ra ở các trẻ em và phụ nữ trong các độ tuổi sinh sản hoặc những phụ nữ đang mang thai. Khi thiếu máu và thiếu sắt thì cơ thể dẫn tới không cung cấp đủ các dưỡng chất và máu đi nuôi cơ thể, cũng như nuôi tóc. Khi tóc thiếu chất dinh dưỡng dẫn tới yếu, xơ, chẻ ngọn và dễ gãy rụng.

2: Các bệnh lý tuyến giáp dễ gây rụng tóc

Khi cơ thể bạn bị rối loạn hormone giáp trong các bệnh lý tuyến giáp sẽ làm cho quá trình chuyển hóa cơ thể bị thay đổi và ảnh hưởng.  Tuyến giáp gồm cường giáp và suy giáp thay đổi xấu dễ dẫn đến dễ gãy rụng tóc.. Cách duy nhất để phục hồi gãy rụng là điều trị dứt điểm các bệnh lý tuyến giáp.

3: Các bệnh nấm da đầu gây rụng tóc

Vi nấm chính là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý nấm da đầu. Khi vi nấm phát triển làm da đầu bi viêm nhiễm theo từng mảng lớn, loang lỗ và gây lên rụng tóc. Cách khắc phục là điều trị dứt điểm các kháng nấm, chăm sóc da đầu và vệ sinh da đầu sạch sẽ.

dầu gội dưỡng tóc zzvenus

 

4: Đa nang buồng trứng

Khi các hormone androgen (Hormone nam giới trong cơ thể) gia tăng nhanh thì buồng trứng sẽ bị đa năng do sự gia tăng khả năng rụng trứng của buồng trứng bạn. Tình trạng này kéo dài sẽ gây mụn trứng cá và rụng tóc.

zzvenus

5: Tâm lý quá căng thẳng gây rụng tóc

Nếu bạn có 1 lối sống không lành mạnh, chế độ ăn uống không hợp lý, nghỉ ngơi không hợp lý dẫn tới đầu óc căng thẳng kéo dài làm cho các telogen efluvium xuất hiện. Khi tình trạng này xuất hiện tóc sẽ gãy rụng do quá căng thẳng cảm xúc.

Theo các nghiên cứu trung bình một ngày tóc bạn rụng khoảng dưới 80- 120 cây. Nếu bạn phát hiện tóc bạn rụng quá 120 cây thì bạn đang có vấn đề về tóc. Bạn có thể mắc một số bệnh lý nào đó đến da đầu gây rụng tóc. Và cần điều trị dứt điểm ngay nhé.

6: Dùng dầu gội dưỡng tóc zzVENUS điều trị rụng tóc vô cùng hiệu quả và chắc khỏe lâu dài

Bộ dầu gội gồm 3 sản phẩm với các công dụng hỗ trợ nhau rất hiệu quả, mang lại cho bạn một mái tóc chắc khỏe, thơm mát và dễ chịu. Chỉ 699 ngàn vnd. bạn sở hữu mái tóc như ý muốn.

Dầu gội zzVENUS

One thought on “Thủ phạm chính gây rụng tóc và cách khắc phục nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *