Một số điều cần biết về lông mi của bạn

Sở hữu một bộ lông mi dài, cong vút là niềm ao ước của các chị em. Tuy nhiên vì nhiều yếu tố khách quan mà nhiều người không có lông mi, hoặc lông mi rất ngắn, rất thưa…Để có 1 bộ lông mi đẹp thì ngoài yếu tố làm đẹp từ bên ngoài thì cần bổ sung các chất dinh dưỡng từ bên trong cơ thể. Tuy nhiên để có thể làm được điều đó thì bạn cũng nên am hiểu một số khái niệm và bản chất của lông mi thì mới chăm sóc được tốt cho lông mi của bạn được. Bài viết này sẽ cho các bạn biết một số điều cần biết về lông mi để bạn hiểu hơn nhé.

Một số điều cần biết về lông mi của bạn

1: Khái niệm lông mi là gì?

Lông mi chính là những sợi lông mọc dọc theo rìa 2 mí mắt.  Chức năng chính của dãi lông này là nhằm bảo vệ đôi mắt bạn khỏi bụi bẩn bay vào, nó chính là tấm lá chắn bảo vệ đôi mắt bạn. Lông mi khá là nhạy cảm với những vật xung quanh tới gần nó. khi có vật thể lạ tới gần nó tự động khép lại theo phản xạ rất tư nhiên. Ngoài ra còn có chức năng làm đẹp đôi mắt.

2: Lông mi có cấu tạo như thế nào?

Lông mi do 2 thành phần chính là keratin và nước cấu thành. Trong đó keratin chiếm 97% và nước chỉ chiếm 3%.

Lông mi được hình thành thì bạn ở thai kỳ thứ 26 từ lớp ngoại bì.

Lông mi rất dễ bị tổn thương nếu bạn chăm sóc không đúng cách. Nếu không may bị gãy hay rụng đi, thì nó cần ít nhất khoảng 8 tuần để bắt đầu mọc lại. Nhiều trường hợp do tổn thương nặng quá nó sẽ bị mất vĩnh viễn không mọc lên được nữa.

Màu của lông mi nó thường tương đồng so với màu của tóc bạn. Đó là do yếu tố di truyền hay dòng máu, tức là cấu trúc gen quy định màu lông.

Trung bình tuổi thọ của mi rơi vào khoảng 90 ngày là gãy rụng và bắt đầu mọc lông con mới. Nó phải trải qua 3 quá trình chính của vòng đời 1 sợi lông mi.

  • Giai đoạn đầu tiên –  Giai đoạn anagen:

Giai đoạn này kéo dài khoảng 1 tháng đến 1 tháng rưỡi. gọi là giai đoạn tăng trưởng kéo dài. Đây là khoảng thời gian lông mi phát triển nhanh nhất và liên tục, khỏe khoắn nhất.

  • Giai đoạn thứ 2 – Giai đoạn catagen:

Giai đoạn này kéo dài khoảng 2 tuần đến 3 tuần tiếp theo. Đây là giai đoạn bão hòa, lông mi ngừng mọc dài ra hay còn gọi là thời kỳ quá độ. Quá trình này gốc của nó bắt đầu co lại.

  • Giai đoạn thứ 3 – Giai đoạn telogen:

Đây là giai đoạn đánh dấu tuổi thọ của lôgn mi. Là giai đoạn cuối cùng và thời gian cho nó nghỉ ngơi. quá trinh lão hóa bắt đầu xuất hiện, lông mi bắt đầu lão hóa dần dần từ gốc đến ngọn và đến ngày rụng xuống. Quá trình này có thể kéo dài từ 3 tuần đến 4 tuần hoặc 5 tuần tùy vào tuổi thọ của nó ( yếu tố tác động bên ngoài và dưỡng chất bên trong).

Đến giai đoạn này sợi lông mi có thể dài đạt tới 0,16mm trong 1 ngày. khi rụng xuống trong giai đoạn thứ 3 này lông mi con sẽ mọc lên nhanh chóng, không như 2 giai đoạn trước đó.

3: Vậy lông mi có chức năng gì với đôi mắt của bạn?

Bạn thử tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra với đôi mắt bạn nếu không có lông mi che chắn? Nó chính là hàng rào chắn của đôi mắt bạn.

  • Bảo vệ mắt bởi nước mưa bắn vào hay các giọt mồ hôi
  • Bảo vệ mắt tiếp xúc với khói bụi từ bên ngoài độc hại cũng như cát…
  • Tác dụng cho việc lọc ánh sáng trực tiếp chiếu vào mắt như : ánh sáng mặt trời- ánh sáng xanh điện thoại, các ánh sáng khác…
  • Là tín hiệu tuyệt vời cảnh báo khi có sự tác động bên ngoài đến mắt bạn, nó sẽ báo cho mắt nhắm lại. Đó là 1 phản ứng phản xạ tự nhiên

4: Cách chăm sóc mi như thế nào là tốt nhất?

Ngoài yếu tố chăm sóc mi bằng cách dưỡng mi, vệ sinh mi sạch sẽ ra thì chúng ta cũng nên bổ sung các dưỡng chất cần thiết vào bên trong để chăm sóc mi thật hiệu quả. Mi hấp thu đủ dưỡng chất cần thiết sẽ mọc lên nhanh chóng và khỏe mạnh sinh trưởng phát triển tư nhiên.

Ngày nay 1 loại dưỡng mi được đông đảo chị em quan tâm săn lùng đó là: siêu dưỡng mi zzVENUS vô cùng uy tín và hiệu quả

Các bạn có thể tham khảo 1 số cách chăm mi hiệu quả dưới bài viết sau đây:

Những mẹo nhỏ để dưỡng mi an toàn và hiệu quả

Dưỡng mi zzVENUS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *