Bí quyết gội đầu hiệu quả nhất mà phái đẹp không biết

Có nhiều chị em thắc mắc tại sao cũng một loại dầu gội đầu như nhau nhưng khi ra tiệm gội đầu thì bào giờ cũng mượt mà và thơm lâu hơn là mình tự gội ở nhà. Không lẽ ngoài tiệm gội họ có bí quyết gì sao? Đúng vậy, mỗi tiệm gội đầu họ đều phải học qua bí quyết gội đầu hiệu quả hết đó. Nếu bạn gội đầu không đúng cách thì tóc bạn sẽ không hấp thu hết dưỡng chất có trong dầu gội, làm tóc bạn trở nên xơ cứng, nhất là không giữ được hương thơm của dầu gội được lâu.

Bí quyết gội đầu hiệu quả để giữ được mùi thơm lâu nhất

  • Gội đầu xong không dùng khăn tắm lau khô tóc
  • Nên chải suôn tóc trước khi gội đầu
  • Gội sạch da đầu trước, gội ngọn tóc sau
  • Không nên chà xát mạnh vào da đầu bạn.

Để tìm hiểu rõ chúng ta cùng đi phân tích cụ thể nhé.

1: Sau khi gội đầu xong không dùng khăn tắm để lau khô tóc ngay

Như bạn cũng biết khăn tắm từ vải có nhiều sợi vải xơ cứng so với tóc. Khi bạn gội đầu xong, tóc bạn còn ướt và còn đang hấp thu dưỡng chất từ dầu gội. Nếu bạn dùng ngay khăn tắm để chà xát lên mái tóc bạn, lực ma sát từ khăn tắm tác động mạnh vào tóc sẽ khiến tó quăn túm lên, dễ dẫn đến khô tóc và hỏng tóc. Thay vì lau tóc cho khô bạn có thể trùm khăn lên đầu để khăn từ từ hút nước và đầu bạn sẽ khô.

2: Bạn nên chải suôn tóc trước khi gội đầu

Nhiều chị em thắc mắc sao lúc gội đầu tóc lại rụng nhiều thế? có khi gội xong gom được 1 nắm tóc rụng. Để giảm lượng tóc rụng trong quá trình gội đầu chị em nên nhẹ nhàng gỡ rối tóc trước khi gội. Quá trình gỡ rối làm cho tóc thẳng và suôn hơn, giảm bụi bẩn trên da đầu, để khi bạn gội đầu thì da đầu và tóc bạn sẽ dễ hấp thu được dưỡng chất dễ hơn, làm cho tóc giữ mùi thơm lâu hơn và mềm mượt hơn.

3: Quy trình gội da đầu và gốc tóc trước sau đó mới gội từ từ lên ngọn tóc

Khi gội đầu chị em nên chú ý cho 1 ít dầu gội vào chân tóc. Nhẹ nhàng gội da đầu và chân tóc trước để cho dầu gội ngấm sâu chân tóc và làm sạch sẽ da đầu. Vì theo nguyên lý chân tóc là nơi tích tụ các bụi bẩn và các loại dầu dư thừa. Nếu chân tóc được làm sạch sẽ thì tóc sẽ khỏe hơn và mềm mượt hơn.

Sau khi gội sạch sẽ da đầu và gốc tóc, bạn mới bắt đầu nhẹ nhàng gội từ từ lên ngọn tóc để tóc từ từ hấp thụ dưỡng chất nhé. Bằng cách dùng 2 mu và lòng bàn tay vuốt vuốt nhẹ nhàng từng mảng tóc từ trong ra ngọn.

4: Không được chà xát mạnh vào da đầu khi gội

Khi gội bạn cần dùng mu ngón tay massage nhẹ nhàng vào da đầu, không nên dùng móng tay cào cấu mạnh vào da đầu làm xước da đầu, ảnh hưởng tới gốc tóc làm tóc yếu đi, thậm chí viêm chân tóc.

Việc massage giúp các dưỡng chất trong dầu gội thấm sâu vào từng sợi tóc, gốc tóc, vùa sạch sẽ da đầu và tóc vừa giúp da đầu lưu thông các khí huyết giúp tóc khỏe hơn và mượt hơn.

5: Nên gội đầu bằng nước ấm là tốt nhất

Nhiều bạn thắc mắc không biết nên gội đầu bằng nước nóng hay nước lạnh mới tốt cho tóc? Theo các nhà khóa học nghiên cứu thì da đầu rất dễ nhạy cảm, nhất là nước. Nếu bạn sử dụng nước quá nóng thì sẽ gây ra tình trạng gàu, và yếu chân tóc, gãy rụng và chẻ ngọn tóc. Thậm chí dễ làm phai màu tóc của bạn.

Nhưng nếu bạn gội bằng nước quá lạnh thì cũng không tốt cho tóc. Bởi vì dễ bị bết tóc.

Các nhà khoa học khuyên bạn nên gội bằng nước ấm 40-45 độ C. Khi gội bằng nước ấm sẽ giúp các lỗ chân tóc và biểu bì giản nở sẽ loại bỏ được bụi bẩn trên da đầu 1 cách hiệu quả nhất. Việc gội nước ấm rất hợp cho người da đầu nhờn, nhiều dầu hơn.

Ngoài ra gội nước ấm có tác dụng giảm chứng đau đầu, giúp thư giản và lưu thông máu trên da đầu, thải độc hiệu quả, làm tóc tơi hơn.

CHÚNG TÔI GIỚI THIỆU BẠN DẦU GỘI DƯỠNG TÓC zzVENUS CHĂM SÓC TÓC CHUYÊN SÂU HIỆU QUẢ

Hiện nay trên thị trường chỉ duy nhất 1 sản phẩm dưỡng tóc chuyên sâu zzVENUS giúp bạn chăm sóc tóc khỏe mạnh và siêu mềm mượt, giảm gầu và thơm lâu nhất, với mùi thơm dễ chịu và quyến rũ.

Bộ sản phẩm https://zzvenus.net/san-pham/dau-goi-zzvenus/dưỡng tóc zzVENUS có 3 sản phẩm riêng biệt gồm:

  • Chai 1: Sản phẩm dành cho da đầu, làm sạch da đầu, và trị các vấn đề về da đầu cho bạn…
  • Chai 2: Sản phẩm dành cho tóc, làm sạch tóc, làm tóc mềm mượt và suôn dài, óng ả, thơm mát
  • Chai 3: Là kem ủ tóc giúp tóc phục hồi các hư tổn như xơ tóc gãy rụng, giúp tóc khỏe mạnh và phát triển tự nhiên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *