Bí mật về lông mi có thể bạn chưa biết?

Tùy vào cơ địa của mỗi người mà lông mi có người lông mi ngắn, người lông mi dài, thậm chí có người còn không có lông mi. Vậy có khi nào bạn đặt ra câu hỏi tại sao lông mi mình lại dễ gãy rụng, hoặc quá thưa hay quá ngắn chưa? Một số người lại quá dài, cong vút và đen láng? Bài viết này tiết lộ 6 bí mật về lông mi có thể bạn chưa biết???

Lông mi có tuổi thọ

Theo nghiên cứu thì độ tuổi trung bình của lông mi rơi vào khoảng 90 ngày. Nó cũng trải qua các quá trình mọc lông con, phát triển và lão hóa tự nhiên. Tuy nhiên có thể do tác động của môi trường bên ngoài quá nhiều như nối mi, uốn mi, kẹp mi, mascara hoặc tác động các chất kích thích hóa học làm cho mi yếu đi và gãy rụng nhanh hơn. Nếu bạn chăm sóc chế độ dinh dưỡng tốt cho mi thì bạn sẽ có 1 bờ mi chắc khỏe và bền lâu, tăng tuổi thọ cho nó.

dưỡng mắt zzvenus

Vitamin B, Biotin …chính là dưỡng chất tuyệt vời nhất bạn cần thường xuyên bổ sung cho mi bạn. Nó kích thích sự phát triển và giúp mi trở nên mạnh mẽ hơn nhiều.

Lông mi cần sự chăm sóc đặc biệt hàng ngày

Lông mi được cấu tạo không khác gì những sợ tóc dễ gãy rụng và thậm chí dễ bám bụi bẩn như gàu tóc. Nếu nó không được quan tâm chăm sóc sạch sẽ mỗi ngày thì mi bạn dễ bị tổn thương và dần dần yếu đi nhạt nhòa trông thấy.

Ví dụ bụi bẩn, mồ hôi, mascara trang điểm dính vào mi làm mi bẩn và nặng trĩu, dễ yếu đi và thưa dần nếu thiếu sự vệ sinh sạch sẽ. Cho nên việc tẩy trang và vệ sinh lông mi phải đặc biệt chú ý mỗi ngày bạn nhé. Hãy nhẹ nhàng lau hàng mi trên mi dưới sạch sẽ và đều đặn mỗi ngày.

Nối mi có thể làm gãy rụng và kích ứng cho mi

Với thị trường hiện nay thì giới trẻ rất ưa chuộng nối mi. Chỉ cần 30-45 phút là bạn có thể có 1 bờ mi nhưng mong muốn. Bất chấp hệ quả nó mang lại khách hàng vẫn chấp nhận việc nối mi. Có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trong keo nối mi có các thành phần như formaldehydei dễ khiến hàng mi bị kích ứng, nếu bạn nối thường xuyên có nguy cơ rụng mi thật vĩnh viễn.

Mascara không thấm nước có thể gây kích ứng cho da 

Thủ phạm gây kích ứng cho mi đó chính là mascara. Trong mascara không thấm nước có chứa các thành phần chống thấm như là dimeticon copolyo và silicone tác động lên mi trực tiếp nên dễ gây kích ứng.

Lông mi của bạn dễ bị viêm nếu dùng mascara không thấm. Thậm chí gây ngứa, khó chịu, cộm lên. Cách tốt nhất để bảo vệ mi là chọn những loại mascara có thành phần tự nhiên hoăc không chứa các chất bảo quản, hương liệu và các chất gây hại khác.

Lông mi hoàn toàn có thể mọc dày rậm, dài và mềm mượt hơn

Đúng như vậy nếu bạn biết chọn đúng sản phẩm dưỡng mi, và có chế độ chăm sóc đặc biệt cho mi bạn thì mi sẽ khỏe mạnh và sinh trưởng tự nhiên. Với chiết xuất từ tự nhiên và chứa các thành phần và vitamin tốt nhất. Siêu dưỡng mi zzvenus luôn là lựa chọn tốt nhất cho ai cần nuôi dưỡng và chăm sóc mi nhé.

Thành phần chính của dưỡng mi zzVENUS là gì?

 

Dưỡng mi zzVENUS được chiết xuất từ tinh dầu của nhiều thảo mộc quý hiếm như:

 • Kha tử
 • Tinh dầu hoa ba chẻ
 • Tang bạch bì
 • Isatis tinctoria
 • Cùng các thảo mộc khác….

Công dụng chính của siêu dưỡng mi zzVENUS

 • Nuôi dưỡng hàng mi, cải thiện hàng mi sinh trưởng tự nhiên
 • Tạo độ ẩm và hạn chế gãy rụng, bảo vệ mi thêm chắc khỏe
 • Hỗ trợ kích thích mi dài và dày khỏe hơn
 • Làm lông mi thêm đen mượt hơn
 • Có chứa thảo mộc giúp ngắn quá trình mọc mi, giúp mi con lên nhanh gấp 3 lần mi bình thường
 • Chống lão hóa của lông mi, bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết đảo ngược quá trình co lại nang lông, phục hồi và kích thích sinh trưởng các sợi mi dưới
 • Hàm lượng vitamin E có trong dưỡng mi zzvenus giúp lông mọc nhanh hơn và khỏe mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *